Đà Lạt mùa này có gì? Mùa quỳ đến rồi - Đi Đà Lạt thôi!!!

23/10/2019
Dã quỳ là loài hoa mọc ven các con đường, không kiêu sa lộng lẫy như các loài hoa khác. Nhưng sắc vàng của hoa cũng có thể mê hoặc chúng ta. Cũng chính sắc vàng ấy làm sáng rực cả cầu trời tháng 11 của Đà Lạt.
Nếu bạn đến ngay thời điểm mùa dã quỳ Đà Lạt, thì bạn không cần đi đâu xa, chỉ trong thành phố vẫn thấy được sắc vàng của Dã Quỳ. Dã quỳ nở rộ trong khắp thành phố, trên mọi nẻo đường. Tôi chắc hẳn với các bạn rằng, khi các bạn đến Đà Lạt vào mùa này các bạn sẽ thật sự ngạc nhiên. Vì các bạn  có thể tận mắt chứng kiến một quả đồi hoa dã quỳ Đà Lạt rực rỡ sắc màu trong nên trời xanh ngắt. Lung linh huyền ảo đẹp đến mê mẩn lòng người.
Hoa dã quỳ là loài hoa dại, với sức sống kiên cường mãnh liệt. Nó có hể sống trên những vùng đất khô cằn sỏi đá. Nó tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt của con người Tây Nguyên.
Dù có khó khăn vất vả đến mấy cũng có thể chịu đựng và vươn lên trong các nghịch cảnh của đời sống đầy oái ăm này . Và cũng chính loài hoa này. Người dân nới đây cũng thêu dệt lên một câu chuyện tình yêu  tuổi trẻ đẹp đến nồng nàng.
Thời gian Dã Quỳ sẽ nở rộ là vào tháng 11 và kết thúc vào cuối tháng 12. Tùy theo thời tiết, nên có thể Dã Quỳ sẽ nở sớm hoặc nở muộn. Nhưng thời gian mà quỳ sẽ rộ nhiều nhất là cuối tháng 11 và đầu tháng 12. Vì qua tháng 12, Đà Lạt sẽ có mua nên quỳ cũng sẽ bị tàn đi vì những cơn mưa.
Nếu bạn không muốn mất thời gian để tìm Dã Quỳ thì tham khảo các cung đường chính này nhé!!!

Cung đường thác Voi – Tà Nung  – Vạn Thành – Cam Ly
Có rất nhiều cung đường từ làng hoa Vạn Thành đến thác voi sẽ có rất rất nhiều cánh đồng hoa dã quỳ nỡ rộ trên những cung đường này đấy.
Đèo Preen và đường cao tốc liên khương
Đây được xem như là sự kết hợp giữa đồi núi quanh co sườn dốc – của các rừng thông xanh ngắt nơi đây. Điểm trên rừng xanh bạt ngàn ấy đó chính là những sắc vàng tươi của những triền hoa dã quỳ.
À, không những thế đoạn đường từ sân bay Liên Khương đến Đà Lạt cũng ngập trong sắc vàng của loại hoa Dã quỳ này.

Cung đường Cầu đất – Dran – Đơn Dương – Phi Nôm
Đi trên tuyến đường này bạn vừa có thể được chiêm ngưỡng đồi chè cầu đất xanh mênh mông bát ngát vừa có thể nhâm nhi những tách cà phê nóng hổi.
Tiếp tục là địa điểm từ Đà lạt đến đèo Dran về đoạn đường Đơn Dương – Phi Nôm. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những đồi dã quỳ được phủ kín bởi sắc vàng .

Cung đường hoa Dã quỳ tuyến Dinh 3 – Hồ Tuyền Lâm – Đường hầm đất sét.
Nếu bạn bắt đầu từ tuyến đường dinh 3 đến đoạn đường hầm đất sét.  Bạn sẽ bắt gặp những con đường dài đắm mình trong sắc vàng của loại hoa rực rỡ này.
Nếu đi trên các tuyến đường này bạn sẽ bắt gặp rất nhiều địa điểm thú vị để tham quan. Như hồ Tuyền Lâm, chùa Thiền Viện Trúc Lâm và đường hầm đất sétvườn dâu tây Đà Lạt

Ngắn hoa dã quỳ trong thành phố Đà Lạt.
Khi đặt chân vào trong lòng thành phố Đà Lạt. Bạn cũng có thể ngắm nhìn những dải hoa Dã Quỳ dài miên man bên hai góc phố nhỏ.
Một số địa điểm hoa Dã Quỳ mọc nhiều  như : trường Đại học Đà Lạt. Hay trên đoạn đường Phạm Hồng Thái bên cạnh nhà ga Đà Lạt, đoạn  đường vào Chủng viện Minh Hòa.

Cung đường quốc lộ 20 đoạn qua đèo Phú Hiệp và Di Linh
Đoạn đường từ Quốc lộ 20 đi qua đèo Phú Hiệp. Thì ở đây có rất nhiều hoa Dã Quỳ.
Nếu bạn đi hướng từ Sài Gòn Đà Lạt. Đi qua đoạn đường Quốc lộ 20 qua đèo Phú Hiệp và đoạn vào TT. Di Linh bạn sẽ bắt gặp rất nhiều cung đường có sự xuất hiện của loài hoa Dã Quỳ này.

Cung đường Tu Tra – Bồng Lai và khu vực quanh Đà Lạt Milk
Khi đến địa điểm Tan Tra, Bồng Lai và khu vực Đà Lạt milk. Đây được xem như là địa điểm có nhiều loại hoa Dã Quỳ mọc nhất. Khi đến đây bạn sẽ bắt gặp những đoạn đường nối dài bởi Dã Quỳ. Rực màu vàng ươm của loài hoa đậm chất hoang sơ này.
Không những thế khi đến đây bạn sẽ bắt gặp được những loài hoa khác. Như hoa cánh bướm, đồi cỏ tuyết, Cẩm tú cầu …. Tất cả như đan xen hòa quyện vào nhau. Tạo nên bức tranh đầy màu sắc làm mê hoặc lòng người.
Hãy thử 1 lần đến Đà Lạt vào mùa hoa Dã Quỳ để có những tấm hình đẹp để sống ảo nhé!!!
TRƯỜNG SA TOURIST – CHẤT LƯỢNG LÀ THƯƠNG HIỆU!
Bài viết cùng danh mục