Lên Núi Cấm ngắm Hoa Anh Đào bung nở

18/03/2019

Lâu nay du khách lên Núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang) thường để viếng chùa, ngắm tượng phật Di Lặc lớn nhất Châu Á hoặc thưởng thức bánh xèo với hàng chục loại rau rừng xanh non… Nhưng ít ai biết, dưới chân Núi Cấm có vườn Hoa Anh Đào tuyệt đẹp.

Đến Núi Cấm, du khách có nhiều phương tiện để lên “nóc nhà miền Tây”. Du khách có thể chọn xe ôm (xe mô tô có người chở), xe ô tô lên núi nhưng để ngắm trọn vẹn phong cảnh ngọn núi cao nhất trong dãy thất sơn An Giang, du khách nên chọn cáp treo.

Khi du khách vi vu cáp treo, du khách đã mắt nhìn những cánh đồng dưới chân núi trải dài bằng phẳng như tấm lụa; Tha hồ ngắm nhiều loại hoa rừng tuyệt đẹp, thi thoảng có những con suối nhỏ làm mát mắt du khách khi băng qua núi rừng bao la. Điều ấn tượng nhất là khi du khách vượt qua Hồ Thanh Long thơ mộng. Mặt nước hồ trong xanh được ví là túi nước ngọt treo lở lững giữa đại ngàn Núi Cấm.

Đến đỉnh núi, du khách cảm nhận không khí mát lạnh của vùng đất thiêng này. Sau đó, du khách có những giây phút dạo quanh hồ Thủy Liêm, ngắm nhìn hàng nghìn con cá chép vẫy đuôi, đớp mồi… Sau đó, du khách nên ghé qua tượng phận Di Lặc, chùa Vạn Linh thành tâm lễ phật để tâm hồn nhẹ nhàng, an nhiên như nụ cười Phật Di Lặc sừng sững trên đỉnh núi.

Lên Núi Cấm, du khách chớ quên thưởng thức món bánh xèo, bắp bò nấu su, nước thốt lốt… Có nhiều điểm phục vụ các món đặc sản này nhưng du khách nên ghé qua nhà hàng Hoa Anh Đào (thuộc công ty vận hành cáp treo), vì nơi đây du khách không chỉ được phục vụ những món ăn ngon mà còn được ngắm vườn Hoa Anh Đào tuyệt đẹp.

Để vào nhà hàng Hoa Anh Đào, du khách vượt qua cây cầu ván mà hai bên lan can cầu đầy hoa. Nhưng ấn tượng nhất la vườn Hoa Anh Đào quanh nhà hàng đang bung nở những chùm hoa trắng hồng làm dịu cái nắng tháng ba đang oi bức cùng cực.

Anh Hải – một du khách ở TP Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Lúc đầu tôi cũng chẳng biết loại hoa trắng hồng quanh nhà hàng là Hoa Anh Đào, vì cứ nghĩ loại hoa này chỉ có ở xứ sở mặt trời mọc. Không ngờ trên núi Cấm cũng có loài hoa tuyệt đẹp này. Theo tôi đây là điểm khá thú vị khi lên Núi Cấm”.

Ông Lý Thanh Sang – Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển Du lịch An Giang, cho biết: “Những cây Hoa Anh Đào quanh nhà hàng Hoa Anh Đào có nguồn gốc từ Nhật Bản. Khoảng những năm 80, một số cán bộ, người dân mang về trồng thử và cây sinh trưởng phát triển cho tới nay. Khi xây dựng khu cáp treo, nhà hàng, chúng tôi giữ lại và triết nhánh trồng nhiều thêm tại khu vực nhà hàng Hoa Anh Đào cho du khách thưởng ngoạn mà không cần sang tận Nhật Bản”.

Cũng theo ông Sang cho biết, những cây Hoa Anh Đào trong khuôn viên nhà hàng bắt đầu trổ từ tết nguyên đán và kéo dài đến hết tháng 2 âm lịch. Do hoa trổ theo mùa và khu vực trồng Hoa Anh Đào nằm khuất bên trong khuôn viên nhà hàng nên nhiều du khách không biết trên núi Cấm có loại hoa này.

Bài viết cùng danh mục